Những nguyên nhân không ngờ là vô sinh ở nữ giới


Tỷ lệ vô sinh ở giới nữ trong xã hội hiện đại ngày một cao với nhiều nguyên nhân khác nhau. Vấn đề về cân nặng, tuổi tác hay môi trường là một trong một vài nhân tố khiến phái yếu khó có thể thụ thai.


Cân nặng


Thiếu cân hoặc thừa cân, béo phì có biện pháp ảnh hưởng đáng kể tới khả năng mang thai của bạn. Để biết được cân nặng của chính mình có hợp lý không, có giải pháp dựa theo chỉ số BMI (cân nặng kg chia cho bình phương chiều cao tính theo mét) để tính tỷ lệ chiều cao và cân nặng.


Những phụ nữ có chỉ số BMI dưới 19 mất nhiều thời gian gấp 4 lần để thụ thai, theo tiến sĩ Isaac Sasson, một chuyên gia về nội tiết,sản xuất tại Chesterbrook, Pennsylvania, Mỹ. Nhiều phụ nữ có chỉ số BMI thấp có cơ hội ngừng rụng trứng và mãn kinh sớm.


“Đó là quy luật sinh học cơ bản. Cơ thể chúng mình cần đủ dinh dưỡng để cứu khả năng có bầu, và não sẽ hiểu biết khi có đủ nguồn năng lượng để làm việc này”, tiến sĩ Sasson nói.


Hãy dùng viên collagen mỗi ngày để có sức khỏe tốt.


Tham khảo thêm: uống collagen vào lúc nào


Hút thuốc lá


Hút viên uống lá không chỉ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, mà còn cản trở quá trình thụ thai của người phái yếu. Theo Hiệp hội Y họcsinh sản Mỹ, hút thuốc chiếm 13% nguyên nhân của các trường hợp vô sinh. Tỷ lệ sảy thai cao hơn ở những người chị em hút thuốc. Hơn thế, khói thuốc uống còn gây rối loạn hormone và tiêu diệt AND ở cả nam và nữ giới. Khi quý cô tiếp xúc với khói thuốc uống, có nhiệm vụ nội tiết bị phá vỡ, ảnh hưởng đến sự rụng trứng, gây vô sinh.


Hút thuốc lá cản trở quá trình thụ thai của người chị em


Uống rượu


Các bác sĩ cảnh báo một ly rượu mỗi ngày tăng nguy cơ rối loạn rụng trứng ở nữ giới. Thậm chí, quý cô mang thai uống rượu trong thời gian đầu của thai kỳ có cách sinh non.  Nhiều bác sĩ cho rằng một lượng nhỏ rượu trong giai đoạn sau của thai kỳ vẫn được đồng ý, nhưng phụ nữ mang thai nên tránh xa rượu vì chưa có bằng chứng khẳng định nó không gây hại cho thai nhi.


Tiêm thuốc tránh thai


Khi dừng các cách thức tránh thai nội tiết tố, chúng mình có mẹo hay mang thai trong núi đôi tháng. Tuy nhiên, tránh thai bằng cách tiêm lại là ngoại lệ. Mỗi mũi tiêm có khả năng đề phòng thụ thai từ 12-14 tuần. Bởi vậy, sau khi dừng tiêm thuốc uống, bạn phải mất một năm mới có thể thụ thai.


Do đó, các bác sĩ khuyên phái yếu nên ngừng sử dụng thuốc tránh thai dạng tiêm khoảng vài tháng trước khi lên kế hoạch có thai.


Ngăn ngừa lão hóa làm đẹp nha nhờ uống collagen.


Đọc thêm: collagen rebirth


Vấn đề ở tử cung


Tử cung là “ngôi nhà” của trẻ con trong 9 tháng hoặc lâu hơn, vì thế nó phải lúc nào cũng ở trạng thái sẵn sàng nhất. Nếu không, bạn sẽ khó thụ thai hoặc chăm sóc thai.


Tử cung phái yếu có mẹo hay tiềm ẩn nhiều vấn đề. Chẳng hạn, có thể có một khối u ngoan ngoãn nằm yên trong các niêm mạc tử cung hoặc tạo ra sau những lần phẫu thuật và có thể khiến phôi thai không thể gắn vào thành tử cung để phát triển.


Polyp tử cung hay dính tử cung (vết sẹo do phẫu thuật) cũng có cách ảnh hưởng tới khả năng phôi thai đậu được vào thành tử cung.


Việc điều trị có mẹo hay loại bỏ các tắc nghẽn và giúp niêm mạc tử cung tái tạo, làm bạn có cơ hội mang thai an toàn. Những bất thường tử cung có cách nhìn thấy qua chụp cản quang tử cung.
Bị tâm thần vì chữa vô sinh không thànhVấn đề của cổ tử cung


Nếu chúng ta từng làm một tiểu phẫu tên là LEEP liên quan tới việc cắt bỏ các mô có giải pháp chứa tế bào ung thư cao, bạn có mẹo hay bị mô sẹo ở cổ tử cung và điều này ảnh hưởng tới quá trình có bầu. Trong nhiều trường hợp, mô sẹo có thể đủ lớn để đóng cổ tử cung lại.


Tình trạng này có cách điều trị không khó (bác sĩ can thiệp làm giãn cổ tử cung đủ để tinh trùng chui qua) hoặc chúng ta thường xuyên dùng cách thức cứu trỗisản sinh bằng thụ tinh ngoài bằng cách bơm trực tiếp tinh trùng vào buồng tử cung.


Tuổi tác


Khi bạn ở độ tuổi 20, cơ hội có thai là 25%. Qua tuổi 35, con số này giảm xuống còn 15% và còn ít bên cạnh đó (10%) khi bạn sang tuổi 40. Khi bạn 42 tuổi, cơ hội xuống dưới 1%.


Nếu chúng ta dưới 35 tuổi, quan hệ chuyện phòng the không ngừng nghỉ và có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, cơ hội có thai trong vòng một năm là khoảng 85%. Nếu bước qua tuổi 35 và đã cố gắng ít nhất trong vòng 6 tháng nhưng vẫn không có kết quả thì nên gặp các chuyên gia để được tư vấn một vài biện pháp can thiệp kịp thời.


Hãy bảo quản bản thân tốt hơn mỗi ngày nhờ collagen nha các bạn.


Bạn nên quan tâm: bổ sung collagen bằng thực phẩm


Tiếp xúc với hóa chất độc hại


Một nghiên cứu giúp của Tạp chí Environmental Health Perspectives cho biết tiếp xúc thường xuyên với các chất gây ô nhiễm, thuốc uống trừ sâu và các hỗn hợp độc hại trong công nghiệp có khả năng làm giảm 29% khả năng thụ thai của một cặp vợ chồng. Ngoài ra, theo nghiên cứu trỗi của Đại học Washington, 15 loại hóa chất thông dụng có liên quan tới việc mãn kinh sớm ở nữ giới như phthalates (thường được tìm thấy trong các mỹ phẩm, nước hoa…), độc tố furan hay một số chất trong quá trình đốt công nghiệp.