Những nghiên cấp cứu kỹ giúp làm tăng não bộ đối với chúng ta hiệu quả

Cho dù mục đích của phụ nữ là trở thành người chiến thắng trong chương trình Jeopardy* hay dễ làm để riêng nhớ ra mình đã đậu xe ở chỗ nào thì quý cô đều có khả năng ứng dụng ngay 5 cách sau đây để tăng cường độ nhanh nhạy đối với não bộ của bạn.

1. Tập trung trong vòng 8 giây

Ngày nay chúng mình lúc nào cũng vội vã. Và đó là nguyên nhân khiến lời khuyên này trở nên vô giá: khi phái yếu muốn ghi nhớ một điều gì đó, hãy tập trung nghĩ về nó trong ít nhất 8 giây. Đó có vẻ là thời kỳ dài nếu quý cô đang phải gấp gáp hoàn thành cả đống công việc, nhưng đây thật sự là điều rất đáng để làm.

dầu cá omega 3 có công dụng gì

Các cuộc tìm hiểu kỹ đã chỉ ra rằng 8 giây là khoảng thời gian cần thiết để một mẩu thông tin có mẹo hay di chuyển từ bộ nhớ ngắn hạn sang bộ nhớ dài hạn của con người.

2. Không “bước qua ô cửa”

Xem thêm: thuốc bổ gan tiêu độc nào tốt

Chúng ta đều đã từng vào một căn phòng và đột nhiên không tài nào nhớ nổi mình vào đó để làm gì. Đừng lo lắng, không phải là phái yếu đang trở nên lú lẫn đâu. Có thể chính hiệu ứng “bước qua ô cửa” là nguồn gốc đã khiến đối với đầu óc của chúng ta trở nên trống rỗng.

Các nhà nghiên cứu đã khám phá ra rằng, trong toàn bộ các trường hợp nghiên cứu kỹ, bao gồm cả nghiên cứu kỹ trực tuyến và nghiên cứu kỹ kỹ thực tế, khi bước qua một ô cửa, mọi người dễ dàng quên mình vừa mới làm gì hơn rất nhiều so với khi cũng đi một đoạn đường dài tương tự nhưng không ra khỏi phòng.

Các nhà khoa học vẫn chưa lý giải được điều này, nhưng có vẻ như việc bước vào một không gian mới sẽ khiến bộ nhớ của chúng mình bị khởi động lại.

3. Nắm chặt bàn tay lại

viên uống nhau thai cừu mẹ costar 35000mg

Nếu quý cô gặp rắc rối về việc ghi nhớ trong khi đang còn làm việc, hãy nắm lấy một quả bóng xả stress*. Hành động siết chặt nắm tay nếu được thực hiện đúng có giải pháp cải thiện đáng kể khả năng nhớ lại thông tin của chúng ta.

[tag2]

Các cuộc nghiên cứu kỹ kỹ đã chứng minh rằng, nếu phụ nữ thuận tay phải, phái yếu nên nắm bàn tay trái lại trước khi cố gắng ghi nhớ một thông tin nào đó. Sau đó khi bạn cần nhớ lại thông tin ấy, hãy nắm tay trái của phái yếu lại (làm ngược lại đối với người thuận tay trái). Tuy nhiên, trong mỗi lần bắt tay, phụ nữ nên lưu ý giữ chặt tư thế tay này trong khoảng 45 giây rồi hãy mở ra chị em nhé.

Bóng xả stress là một loại bóng đồ chơi có cơ hội uốn dẻo, có kích thước nhỏ và có thể nắm gọn trong lòng bàn tay. Người dùng sẽ nắn bóp quả bóng để xả stress, giảm căng cơ hoặc luyện tập cơ tay.

4. Rèn luyện thân thể

Đọc thêm: thuoc bo mat cho be

Về điểm này, bạn phải thừa nhận rằng khoa học xem việc rèn luyện thân thể là một giải pháp hiển nhiên cho mọi vấn đề, và vấn đề về trí nhớ cũng không ngoại lệ. Vận động thân thể sẽ giúp tăng cường sự tỉnh táo và bổ sung thêm oxi đối với não, đồng thời cũng kích thích sản sinh những tế bào thần kinh phụ trách việc ghi nhớ.

Một cuộc tìm hiểu đã phát hiện ra rằng, ngay sau khi tập thể dục nhẹ, chị em có cơ hội nhớ lại tốt hơn so với trước khi tập luyện. Và nếu một bài tập ngắn có cơ hội giúp được quý cô ngay khi đó, nó thậm chí sẽ còn có kết quả tốt bên cạnh đó khi chúng ta luyện tập trong thời gian dài.

Một cuộc tìm hiểu khác đã chỉ ra rằng, một vài phụ nữ duy trì chế độ luyện tập đều đặn trên 6 tháng có cách cải thiện đáng kể cả trí nhớ ngôn ngữ lẫn trí nhớ không gian của họ.

Tìm hiểu thêm loại loại thực phẩm chức năng giúp bổ xương khớp cho người cao tuổi : tác dụng của glucosamine hcl 1500mg

5. Ngủ

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hầu như tất cả bạn đều đã từng thức trắng đêm trước một bài kiểm tra quan trọng. Nhưng thật ra cho dù chị em có chưa nhồi nhét được chữ nào vào đầu thì việc có một giấc ngủ sâu vẫn tốt hơn là ngồi học bài đến sáng.

Các cuộc tìm hiểu kỹ đã chỉ ra rằng, các quá trình mà não bộ trải qua khi chúng ta ngủ sẽ giúp phụ nữ nhớ lại thông tin tốt hơn vào buổi sáng hôm sau. Não bộ của bạn tiếp nhận các kích thích khi chúng ta thức và thường xuyên dùng thời gian chị em ngủ để xử lý chúng.

Giống như sách giáo khoa sinh học có nói, đó là lúc não chúng ta loại bỏ một số thông tin không cần thiết và làm tăng ghi nhớ một số điều quan trọng. Ngủ là lúc thông tin được củng cố và đưa vào bộ nhớ dài hạn. Nếu chúng ta không chịu ngủ, trí não của quý cô sẽ không thực hiện được quá trình này.

Đọc thêm: nhau thai cuu uc gia bao nhieu