Một số điều nên biết khi điều trị thâm nám da

Để trị nám da có kết quả tốt tận gốc, hiệu nghiệm lâu dài, chúng mình cần biết 3 điều căn bản ngay bên dưới đây:


1. Nám da, sạm da do đâu?


– Phần lớn chúng ta vẫn quan niệm nám da là bệnh lý, vì thế người bị nám, sạm da luôn quan tâm, tìm kiếm Thuốc đặc trị nám để chữa trị. Chính cách tiếp cận này mà phần lớn những trường hợp trị nám không hiệu nghiệm là do không nghiên cứu kỹ kỹ, không kiên trì theo 1 cách thức nhất định.


– Như bạn biết, nám da hiện diện chủ yếu sau khi sinh hoặc sau tuổi 30, nguyên nhân chính đó là do sự thay đổi nội tiết tố làm sản xuất lượng hắc tố Melanin quá mức dưới đáy da, Khi chúng trồi lên bề mặt da sẽ dẫn tới những hình thái biến đổi sắc tố trên bề mặt da. Tùy vào hình thái thể hiện trên da mà bạn thấy nám, sạm da, tàn nhang, đốm nâu, đồi mồi…


Melanin – Thủ phạm chính gây nám, sạm da..


– Như vậy, ngoài số ít do yếu tố di truyền, phần lớn các trường hợp nám, sạm da, tàn nhang, đốm nâu, đồi mồi là do sự biến đổi nội tiết tố – Vì thế chúng ta không được xem đây là bệnh lý, và vì vậy không xảy ra bất kỳ loại thuốc uống nào được xem là đặc trị nám da. Các sản phẩm trị nám da tốt nhất giai đoạn này chủ yếu là đào thải quá trình xuất hiện và hoạt động của melanin, từ đó loại trừ việc hiện diện nám, sạm mới, đẩy lùi các vết nám cũ. Khi đó da sẽ tự động sáng dần một phương pháp tự nhiên.


– Các yếu tố khác làm tăng mức độ nám, sạm thường được lưu ý đó là: điều kiện làm việc ô nhiễm, thức khuya dậy sớm, thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, hay phải lo lắng, suy nghĩ…sử dụng thức ăn thiếu vitamin, khoáng chất cần cần thiết cũng làm giảm hiệu quả điều trị nám, làm da chúng ta khô, xám hơn.


2. Chữa nám, sạm da, tàn nhang tận gốc bằng như thế nào?


– Như đã phân tích ở trên, thủ phạm gây nám sạm da, tàn nhang đó là sự xuất hiện và hoạt động quá mức của Melanin. Vì thế cách trị nám da, sạm da tận gốc đó là phải làm mất sự hiện diện và hoạt động quá mức của Melanin. Tuy nhiên các loại thực phẩm chức năng thông thường ngày nay được giới thiệu sản xuất chủ yếu từ đầu nành, sâm, nhung hươu, mật ong…một vài thành phần chủ yếu giúp làm đẹp da chứ không tưởng tác dụng làm mất Melanin vì thế hữu hiệu chống nám da không cao. Dùng thời gian dài cũng chỉ giúp da căng hơn, sáng hơn chứ không làm dứt được các vết nám.


– Một số sản phẩm khác nhập khẩu bán thông dụng trên thị trường như Nhau thai cừu, sữa ong chúa..là những thành phần làm đẹp da, hỗ trợ 1 phần trong việc làm giảm nám chữ không phải là sản phẩm chuyên về chống nám da vì thế mặc dù giá thành tương đối cao nhưng ít được phụ nữ sử dụng.


– Vậy câu hỏi đặt ra là thành phần nào giúp làm biến mất việc xuất hiện và hoạt động của melanin có hiệu nghiệm? Các tìm hiểu tại Mỹ cho thấy, tinh dầu táo xanh Applephenon là một Polyphenol (Chất tránh oxy hóa tự nhiên) có công dụng ức chế melanin giúp làm sáng da hiệu quả. Các Polyphenol trong Applephenon có chứa thành phần Procynidin, giúp kiếm soát có kết quả tốt sự hiện diện Melanin bằng cách ức chế sự hoạt động của Tyrosinate, do đó làm giảm sự tổng hợp Melanin, cho da sáng hồng một cách tự nhiên.


– Ngoài việc tin tưởng sử dụng các loại sản phẩm nhằm ngăn chặn sự xuất hiện hắc tố Melanin thì việc chủ động hạn chế các yếu tố tăng cường mức độ nám, sạm cũng nên được chú ý. Khi ra nắng cần sử dụng kem chống nắng hoặc che chắn hạn chế ánh nắng mặt trời, ô nhiễm do khói bụi. Nên ăn đủ chất, đặc biệt là các vitamin, khoáng chất nhóm A, B, E, Hạn chế thức khuya, dậy sớm thất thường góp phần làm giảm nám, sạm da có kết quả tốt. 

Bạn nên đọc: thuốc canxi