Một số báo hiệu bệnh tim ở giới nữ luôn luôn bị cho qua


Bạn hãy lưu tâm khi thấy các bộ phân cơ thể có những dấu hiệu dưới đây, vì nó cảnh báo chúng ta đã mắc bệnh tim mạch.


Bệnh tim là căn bệnh nguy hiểm với nhiều biến chứng phức tạp và dễ đưa đến tử vong. Đối với phụ nữ, nguy cơ mắc bệnh lại càng cao. Hãy lưu ý một số dấu hiệu sau đây!


Xem thêm: thuoc bo cho tim mach


Mất ngủ triền miên cũng là một trong một vài dấu hiệu cảnh báo của bệnh tim ở phụ nữ. Nó có giải pháp là một triệu chứng của cơn đau tim mạch vành.


Một nửa số phụ nữ bị bệnh tim đã nói rằng họ rất khó để ngủ hoặc thức dậy đột ngột vào nửa đêm, nhất là phụ nữ tuổi trung niên.


Hoa mắt, chóng mặt là một trong một số dấu hiệu của bệnh tim ở quý cô. Nếu bạn thường xuyên nhận ra chóng mặt mà không rõ nguyên nhân, thì cũng có khả năng là do thiếu máu ở bệnh nhân có vấn đề về tim.


Bởi đây là kết quả của tình trạng tắc nghẽn mạch máu đưa đến vấn đề về tim, những dấu hiệu khác liên quan đi kèm là khó thở hoặc đổ mồ hôi.


Khó thở, tim đập nhanh – một nghiên cứu cho thấy khoảng 58% chị em nói rằng họ có những dấu hiệu cảnh báo về vấn đề tim như khó thở với lý do chưa biết trước cơn đau tim.


Để biết liệu chúng mình đang phải đối mặt với bệnh tim hay không, bạn nên nhớ rằng sự kích động bình thường như hồi hộp thường xuyên làm việc đột ngột quá sức cũng khiến chúng ta cảm thấy khó thở và tim đập nhanh hơn…


… nhưng điều này thường xảy ra bất ngờ và tồn tại khoảng 5 phút, trong lúc đó cơn đau tim xảy ra từ từ và làm dài thêm.


Bạn nên quan tâm: sua ong chua lifespring


Nhiều người nghĩ rằng nôn hoặc buồn nôn là một dấu hiệu cảnh báo của các vấn đề dạ dày. Điều này là đúng nếu như chúng ta cảm thấy buồn nôn kèm theo các dấu hiệu khác liên quan đến dạ dày như đau bụng trong khi hoặc sau khi ăn


Tuy nhiên, bạn hãy quan tâm cẩn thận vì đây cũng là một dấu hiệu của bệnh tim mạch nếu đi kèm với các triệu chứng khác như khó thở, đổ mồ hôi hoặc đau ngực, đau lưng.Mệt mỏi cùng cực – nếu chúng ta không thể đi bộ thoải mái hoặc thấy được quá mệt mỏi, phải dừng và nghỉ ngơi trong khi còn đang làm những công việc hằng ngày, đó có giải pháp là dấu hiệu cho thấy máu lưu thông đến tim không đủ.


Những người ngáy, ngưng thở và khó thở khi ngủ thường có cơ hội mắc bệnh tim cao hơn một vài người bình thường gấp 3 trong vòng 5 năm, đặc biệt là trường hợp ngưng thở khi ngủ.


Những người bị rối loạn khi ngủ do chứng ngáy, ngưng thở khi ngủ làm giảm lượng oxy vận chuyển đến tim. Do đó, rất dễ dẫn đến các bệnh tim mạch.


Đau hàm – hàm có cách đau nếu bạn bị đau tim, vì dây thần kinh gắn liền với hàm nằm gần tim. Cảm giác đau ở hàm thông thường là vấn đề về nha khoa.


Tuy nhiên, nếu bị đau liên tục và ngày càng nặng hơn khi bạn cố gắng dùng mọi cách để giảm đau thì nhiều khả năng bạn bị bệnh tim.


Bạn nên đọc: thuoc bo nao ginkgo


Cảm giác ngứa ran trong lòng bàn tay hoặc chân là một trong những dấu hiệu cảnh báo vấn đề về tim rất luôn luôn bị bỏ qua.


Vì thế, chúng ta cần lưu ý khi đột nhiên thường xuyên thấy có cảm giác ngứa râm ran, khó chịu trong lòng bàn tay, bàn chân, xuất hiện cùng với các dấu hiệu dưới đây, bạn hãy quan tâm đi đến bác sĩ kiểm tra ngay.