Các cách thức trợ giúp “bổ sung thêm dưỡng chất” sức khỏe đối với lá gan

 Cố gắng uống từ 8 – 10 ly nước lọc tinh khiết hàng ngày. Đó là thủ thuật duy nhất giúp gan của bạn tống được các chất độc ra khỏi các bộ phân cơ thể. Để tốt hơn, hãy bắt đầu mỗi ngày bằng một cốc nước lớn vắt thêm một nửa đến một quả chanh. Chanh hỗ trợ tăng cường khả năng giải độc gan. Các axit citric trong nước chanh khuyến khích gan tiết mật mà cơ thể tin dùng để bài tiết chất độc.

Ăn những loại rau


Ăn nhiều thức ăn để tái thiết gan, chẳng hạn như các loại rau lá xanh, củ cải đường, cà rốt, bắp cải, cải xoăn, cải lá xanh và những loại rau khác. Chúng là một số thực phẩm giúp đỡ giải độc gan. Bạn nên ăn ít nhất hai phần rau mỗi ngày.


Ăn nhiều hành tây, tỏi, bông cải xanh là những loại rau có cung cấp lưu huỳnh rất cần thiết trợ giúp làm tăng chức năng giải độc của gan.


Xem thêm: thuốc bổ gan thận


 Giải độc trong gan đòi hỏi lượng những dưỡng chất quý đáng kể để gan có giải pháp vận động tốt. Bởi vậy phải bổ sung lượng khoáng chất cao và các vitamin. Thiếu hụt dưỡng chất có giải pháp làm gián đoạn quá trình giải độc tự nhiên.


Massage nhẹ nhàng


Trong lúc nằm, bạn có khả năng nhẹ nhàng xoa bóp túi mật và vùng gan là nơi nằm dọc xương sườn phía dưới bên phải của toàn bộ cơ thể. Điều này hỗ trợ giảm nhanh lưu thông máu đến gan đấy.Không làm gan bị quá tải


Gan của chúng mình làm việc chăm chỉ mà không cần phải xử lý những thứ như rượu và viên uống giảm nhanh đau. Thậm chí nếu dùng liên tục rượu hoặc một liều nhỏ viên uống giảm đau là nguyên nhân hàng đầu gây ra suy gan và kéo theo một số bệnh tật khác.


Hãy bổ sung thực phẩm nhiệm vụ gan


Bột nghệ, cây khế sữa và bồ công anh đều là một vài thứ lợi ích trong làm sạch và bảo vệ gan. Thử 45 mg bột nghệ,  400 mg sản xuất từ cây bồ công anh, hoặc 400 mg cây khế sữa mỗi ngày. Bạn có khả năng ngâm rễ bồ công anh tươi và nước sôi để làm trà cũng rất tốt. Lưu ý là nên chọn loại bồ công anh ngoài thiên nhiên, tốt nhất là từ một số khu vực mà chúng mình biết để tránh viên uống trừ sâu nhé.


Bổ sung đầy đủ khoáng chất


Khoáng chất rất cần thiết cho quá trình giải độc gan, do đó, chúng ta cần ăn nhiều loại thực phẩm giàu khoáng chất hoặc uống chứa khoáng. Tốt hơn hết là tìm cả hai loại khoáng chất vi lượng và khoáng chất đa lượng dạng lỏng. Những khoáng chất quan trọng cho việc giải độc gan bao gồm magiê, canxi, đồng, kẽm, natri, sắt, selen, kali, mangan và một số loại khoáng chất khác.