Bổ sung loại Canxi nào an toàn nhất cho con chúng ta


Canxi là một nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho sự phất triển cân đối của trẻ về chiều cao lẫn cân nặng.


Thiếu canxi là hiện tượng khá phổ biến ở trẻ em giai đoạn này, gây ra các tình trạng như trằn trọc, ngủ không yên giấc, rụng tóc, ăn kém, còi xương, chậm lớn, chậm mọc răng, chậm vận động, xương biến dạng (gù, vòng kiềng, lồng ngực dô…)


Trẻ thiếu canxi nếu không được bổ sung canxi kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ từ nhỏ đến khi trưởng thành.


Nhưng vấn đề đặt ra là loại canxi nào tốt cho bé, vừa bồi dưỡng đầy đủ canxi cho bé giấc ngủ ngon, xương, răng chắc khỏe mà lại không tạo ra một vài tác dụng phụ vốn thường khiến bố mẹ lo lắng.


Sau đây là một vài gợi ý để bố mẹ dễ dàng quyết định:


Canxi tốt là canxi có mẹo hay hấp thu tối đa


Dư thừa canxi trong toàn bộ cơ thể chắc chắn là nỗi e ngại lớn nhất của các bậc phụ huynh khi muốn cung cấp canxi cho con. Bởi chân lý hiển nhiên là cái gì thừa cũng không tốt. Dư thừa canxi có cơ hội dẫn đến một vài ảnh hưởng tiêu cực đến hệ tiêu hóa và bài tiết của trẻ.


Tham khảo thêm: thuốc bổ sung canxi


Vậy loại canxi nào có thể hấp thu tối đa, bố mẹ cần lưu ý 2 điểm:


– Canxi dạng siro (nước) hấp thu tốt hơn canxi ở các dạng bào chế khác.


– Hiện nay, các nhà khoa học đã ứng dụng công nghệ nano để xuất hiện canxi dạng nano, với kích thước hạt nano siêu nhỏ, tăng khả năng hấp thu lên mức tối đa. Bởi nhờ kích thước nano siêu nhỏ, canxi nano có giải pháp thẩm thấu tốt vào mạch máu, giúp hệ thần kinh hoạt động ổn định bình thường (chấm dứt hiện tượng trằn trọc, quấy khóc, khó ngủ…) và đi đến “tận nơi” một số bộ phận cần bổ sung canxi.Nên lựa chọn canxi kết hợp vitamin D3 cùng các khoáng chất khác, có hiệu quả cho quá trình hấp thu canxi và hoạt động của bộ máy tiêu hóa.


Các mẹ sẽ tiết kiệm được thời gian, số lần cho con uống viên uống và đặc biệt là không bao giờ bị…quên vitamin D3, nếu lựa chọn một vài loại thực phẩm chức năng bổ sung canxi có D3.


Bởi vitamin D3 được coi là “người nắm quyền” cho phép canxi đi vào cơ thể. Nên nếu chỉ uống canxi mà không xẩy ra vitamin D hay tắm nắng không ngừng nghỉ thì cũng không mang lại hiệu quả.


Nhưng vấn đề là khi uống 2 loại tách rời thì nhiều lúc không tránh khỏi việc quên, uống không đều, hoặc uống không đủ liều vitamin D. Giải pháp tốt nhất là lựa chọn những loại canxi 2 trong 1.